Tin tức

Trang chủ | Tin tức

Sự khác nhau giữa hạt chia và hạt é

Sự khác nhau giữa hạt chia và hạt é

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu) Bởi và 0 người khác


Sự khác nhau giữa hạt chia và hạt é | Hạt chia với hạt é có gì khác nhau

Sự khác nhau giữa hạt chia và hạt é

Hạt Chia : Hạt chia là một loại thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người . Hạt chia được trồng chủ yếu ở Nam mỹ , Úc do có môi trường thích hợp cho cây hạt chia phát triễn tốt mà không cần phải tốn nhiều công chăm sóc . Hạt chia tuy nhỏ nhưng chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe .

su khac nhau giua hat chia va hat e

sự khác nhau giữa hạt chia và hạt é

Hạt chia được bán trên thị trường việt nam hiện rất nhiều và đa dạng mẫu mã được rất nhiều người yêu thích .

Tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn không biết hạt chia có phải là hạt é không hay hạt chia có bị pha với hạt é hay không ? thì hãy tham khảo tiếp bài viết dưới đây .

Xem thêm : Tác dụng của hạt chia

Đặc điểm của hạt é :

Hạt é Được trồng chủ yếu ở các nước nhiệt đới trong đó có việt nam

Về hình dạng hạt é đen và có phần to hơn hạt chia

Về hàm lượng dinh dưỡng hạt é không chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như hạt chia . Tuy nhiên hạt é cũng có một công dụng nhất định .

Hạt chia với hạt é có gì khác nhau

Ở hạt chia nhìn tổng thể có phần nhỏ hơn hạt é . đặc điểm hạt chia có đường vân sọc trên hạt rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường .

Hình dạng 2 đầu hạt chia có phần bầu hơn so với hạt é là nhọn

Hạt chia có 2 màu cơ bản là màu đen và trắng , hạt chia đen có màu đen bóng và mờ không đen đậm như hạt é rất dễ phân biệt .

Khi cho hạt chia và hạt é vào nước sẽ rất khác nhau hạt chia khi cho vào nước sẽ tạo thành lớp gel trong và kết dính với nhau cần phải khuấy đều để hạt chia tan rã ra và tan đều trong nước . còn hạt é khi ngâm nước sẽ tạo thành lớp gel màu trắng đục và các hạt rời nhau .

Tác dụng của hạt chia và hạt é

Công dụng của hạt é :

Hạt é khi ngâm nước sẽ có nhiều chất nhầy có tác dụng tốt cho sức khỏe , Sử dụng hạt é pha cùng với ít đường sử dụng rất mát . tuy nhiên hạt é không bị tiêu hóa nên không hấp thu hết chất béo có lợi vào cơ thể .

Tác dụng của hạt chia :

Hạt chia được xếp là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể . Trong hạt chia chứa nhiều omega -3 canxi và các vitamin khác có lợi . Hạt chia rất dễ sử dụng có thể chế biến kèm theo nhiều món ăn khác sẽ hấp dẫn hơn .

Tác dụng chính của hạt chia là tăng cường thể lực ,chống lão hóa hạn chế bệnh tim mạch và tiểu đường . .. và rất nhiều công dụng khác có lợi cho sức khỏe .

Xem thêm : Hạt chia trắng tốt hơn hay hạt chia đen tốt hơn

Hạt chia không có mùi vị đặc trung như các loại thực phẩm khác tuy nhiên hạt chia có hàm lượng dinh dưỡng cao mà các loại hạt khác không có được . ngoài ra hạt chia có thể sử dụng cùng với các loại món ăn khác rất thích hợp như , cafe , cháo , sữa , yaout ... mà không làm thay đổi mùi vị của món ăn .

Xem thêm : Cách sử dụng hạt chia


Bài viết khác

Danh mục sản phẩm

Hotline tư vấn

0869 295 248 0931.112.414

Tin tức

Hình 1