Tin tức

Trang chủ | Tin tức

Rong biển ăn liền có tốt không ? Các tác hại khi sử dụng quá nhiều rong biển

Rong biển ăn liền có tốt không ? Các tác hại khi sử dụng quá nhiều rong biển

Kết quả: 2.0/5 - (7 phiếu) Bởi và 6 người khác


Rong biển ăn liền có tốt không ? Các tác hại khi sử dụng quá nhiều rong biển

Rong biển ăn liền có tốt không ?

Như đã biết rong biển , rong nho khô có rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe người sử dụng . Vì vậy hiện nay các mặt hàng rong biển được bán rất nhiều trên thị trường nhất là các loại rong biển ăn liền và người tiêu dùng thường băn khoăn không biết rong biển ăn liền có tốt không ?

rong biển ăn liền có tốt không

Rong biển ăn liền có tốt không ?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người đã gởi về cho Dai Hai Foods để tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như cách sử dụng như thế nào là hợp lý .

Rong biển ăn liền có tốt không ? câu trả lời là có tuy nhiên người tiêu dùng nên lựa chọn các dòng sản phẩm có thương hiệu tránh dùng các sản phẩm không rõ nguồn gốc . Nếu trong quá trình chế biến và đóng gói sản phẩm không tuân thủ các tiêu chuẩn ATVSTP hay sử dụng các chất phụ gia nguy hại sẽ có khả năng gây ngộ độc thực phẩm hoặc tích tụ độc tố trong cơ thể .

Xem thêm : rong nho tươi

Mỗi ngày nên dùng bao nhiêu gr rong biển ăn liền ?

Đối với rong biển ăn liền người tiêu dùng không nên sử dụng quá nhiều mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 4-5gr là đủ .

Xem thêm : rong biển hàn quốc

Các tác hại của rong biển khi sử dụng quá nhiều .

Ăn quá nhiều rong biển sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như sau :

Rối loạn tiêu hóa :

Rong biển có hàm lượng chất xơ khá cao việc sử dụng điều độ , hợp lý sẽ giúp nhuận tràng , tăng cường hệ tiêu hóa tuy nhiên sử dụng quá nhiều rong biển lại có khả năng gây ra tiêu chảy , đau bụng ,đầy hơi ...

Dư thừa iot , natri

Việc dư thừa iot gây ra nhiều tác dụng xấu cho cơ thể như phì đại tuyến giáp (bứu cổ) hay gây ra các bệnh về da như mụn và các vấn đề về tiêu hóa.

Không nên sử dụng rong biển với các loại thuốc chống đông máu có chứa warfarin . Vitamin K trong rong biển sẽ làm giảm khả năng tương tác của thuốc .

Hạ huyết áp

Rong biển có tác dụng tốt cho việc hạ huyết áp rất tốt ở người cao huyết áp có thể ngăn ngừa đột quỵ tuy nhiên ở người bị huyết áp thấp nên cẩn trọng khi sử dụng rong biển tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng .

 

Xem thêm : 

Bán rong nho tươi tại TPHCM 

Mua rong nho khô ở đâu ?


Bài viết khác

Danh mục sản phẩm

Hotline tư vấn

0869 295 248 0931.112.414

Tin tức

Hình 1