Tin tức

Trang chủ | Tin tức

Cách dùng hạt chia cho bé ăn dặm

Cách dùng hạt chia cho bé ăn dặm

Kết quả: 2.6/5 - (5 phiếu) Bởi và 4 người khác


Cách dùng hạt chia cho bé ăn dặm - Cách chế biến hạt chia cho bé ăn dặm

Cách dùng hạt chia cho bé ăn dặm

Cách dùng hạt chia cho bé ăn dặm ? Ở trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm việc bổ sung thêm dinh dưỡng là rất cần thiết để bé phát triển nhanh và toàn diện nhất vì vậy shop sản phẩm dinh dưỡng sẽ hướng dẫn đến các bà mẹ một nguồn dinh dưỡng quý giá , lành mạnh đó là Hạt chia úc Chefs choice 1kg và cách sử dụng hạt chia cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm . 

Giai đoạn trẻ ăn dặm các bà mẹ thường tìm các thức ăn có lợi cho sức khỏe để bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ là rất cần thiết giúp bé phát triễn nhanh và toàn diện .

Có nhiều bà mẹ nghe đến việc bổ sung hạt chia cho bé ăn dặm tuy nhiên chưa biết cách thực hiện như thế nào cũng như chưa biết các tác dụng mà hạt chia mang lại . Các bà mẹ hãy tham khảo cách dùng hạt chia cho bé ăn dặm dưới đây và các tác dụng của hạt chia đối với trẻ nhỏ .

cach che bien hat chia cho be an adam

cách dùng hạt chia cho bé ăn dặm

Xem thêm : cách sử dụng hạt chia cho bà bầu

Cách chế biến hạt chia cho bé ăn dặm

liều lượng sử dụng hạt chia ? Ở trẻ trong giai đoạn ăn dặm từ 9-12 tháng tuổi là có thể ăn được hạt chia vì vậy các bà mẹ hãy bổ sung thêm hạt chia cho trẻ bằng các cách sau :

Cách chế biến hạt chia cho bé ăn dặm : Ở người lớn thường sử dụng hạt chia nhanh và đơn giản hơn như chỉ cần ngâm với nước hạt chia nở ra là có thể dùng được ngay tuy nhiên ở trẻ ăn dặm các mẹ nên ngâm nở hạt chia sau đó xay nhuyễn rồi mới nấu kèm với các món như cháo , sữa và các món khác mà bé ăn hàng ngày .

Có thể cho hạt chia vào các món nước ép trái cây và các loại thực phẩm khác như yến mạch , bột đậu xanh , đậu đỏ ...

Hạt chia là hạt lành tính không kiêng kị với các món ăn nên các bà mẹ cứ bổ sung hạt chia vào thức ăn cho trẻ sẽ rất tốt .

Lưu ý : Liều lượng sử dụng ở trẻ nhỏ chỉ nên sử dụng từ dưới 5gr/ngày vì ở trẻ hệ tiêu hóa còn yếu nên nếu sử dụng nhiều hạt chia cho trẻ thì cơ thể trẻ cũng không hấp thụ được hết hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt chia gây lãng phí và đầy bụng ở trẻ . Nên chia số lượng hạt chia cho trẻ dùng mỗi lần 1 ít để theo dõi phản ứng của trẻ sau đó mới tăng số lượng hạt chia sử dụng một cách từ từ .

Tác dụng của hạt chia với trẻ nhỏ

Hạt chia có nhiều công dụng rất tốt cho cơ thể từ người già đến trẻ nhỏ có thể kể đến các tác dụng sau đây của hạt chia đối với trẻ nhỏ .

Hạt Chia giúp phát triễn trí não ở trẻ :Trong hạt chia có hàm lượng axit béo cao giúp trẻ phát triễn tế bào não , hệ thần kinh và tăng nhận thức của trẻ đối với những kích thích từ môi trường xung quanh .

Hạt chia giúp phát triễn xương khớp ở trẻ :

Hạt chia có hàm lượng canxi cao một dưỡng chất quang trọng giúp tác động đến sự phát triễn của xương , khớp ở trẻ ngoài ra còn giúp giảm đuọc chứng bệnh còi xương ở trẻ .

 

Hạn chế được chứng táo bón ở trẻ : Hạt chia có nhiều chất xơ giúp cho bé trong giai đoạn ăn dặm dễ tiêu hóa hạn chế được chứng táo bón ở trẻ . hạt chia là thực phẩm rất tốt giúp bổ sung chất xơ cho trẻ đối với những trẻ không thích ăn nhiều rau .

Và còn rất nhiều công dụng khác của hạt cho cơ thể của trẻ các bà mẹ nào chưa biết hạt chia thì hãy bổ sung ngay hạt chia vào khẩu phần ăn của trẻ nhé . 

 

Xem thêm : 

uống nhiều hạt chia có tốt không

cách sử dụng hạt chia cho bà bầu

hạt chia có phải hạt é không

Hạt chia có tác dụng gì với bà bầu 

Trẻ 10 tháng ăn được hạt chia không


Bài viết khác

Danh mục sản phẩm

Hotline tư vấn

0869 295 248 0931.112.414

Tin tức

Hình 1